Trường trung học cơ sở Hà Huy Tập
Home / Tin tức / Tin nhà trường / GIAO LƯU TRUYỀN THÔNG – GIÁO DỤC SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN NĂM 2017

GIAO LƯU TRUYỀN THÔNG – GIÁO DỤC SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN NĂM 2017

Sáng ngày 25/10/2017 Trường THCS Hà Huy Tập đã tổ chức chương trình “ Giao lưu truyền thông – Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên năm 2017”.

 Tại chương trình giao lưu, các em học sinh đã được trang bị những kiến thức cơ bản về phát triển tâm sinh lý lứa tuổi vị thành niên, sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục,  những yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản như: đặc điểm, dấu hiệu của tuổi dậy thì; sự phát triển tâm sinh lý tuổi vị thành niên; giới và giới tính, tình dục an toàn và lành mạnh; mang thai ngoài ý muốn, hậu quả phá thai ở tuổi vị thành niên, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, đặc biệt là lây nhiễm HIV/AIDS, xâm hại tình dục ở trẻ em cách nhận biết và phòng tránh… Ngoài ra, các em còn được tư vấn, giải đáp trực tiếp những thắc mắc mà các em quan tâm ở lứa tuổi vị thành niên.

Buổi học đã diễn ra sôi nổi, với các câu hỏi thắc mắc được các em học sinh đưa ra thảo luận và được các bác sỹ giải đáp. Giúp các em phần nào hiểu được về giới tính về sức khỏe sinh sản và khả năng tự chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền:

Các em học sinh nghiêm túc trong buổi tuyên truyền
Học sinh chăm chú lắng nghe những kiến thức bổ ích của chương trình giao lưu
Sự hào hứng hiện rõ trên gương mặt học trò
Bạn nào cũng chăm chú nghe
Các chuyên gia tận tình trao đổi kiến thức cho học sinh
Những kiến thức bổ ích được phổ biến sinh động

Hoạt động truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên nhận được sự phối hợp của Ban giám hiệu nhà trường, đội ngũ giáo viên cũng như sự hưởng ứng đông đảo của các học sinh. Trong buổi truyền thông, các em đã thực sự mạnh dạn, tự tin tham gia các hoạt động, trò chơi. Thông qua các hoạt động, các em nắm bắt được các kiến thức cũng như các kỹ năng cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản, tâm sinh lý của tuổi vị thành niên.

Buổi tuyên truyền được sự hưởng ứng nhiệt tình của tập thể giáo viên nhà trường

Đây là một chương trình ngoại khóa rất bổ ích và mang tính giáo dục cao đối với các em học sinh. Thông qua chương trình, giúp cho các em học sinh có thêm kiến thức cơ bản về sức khoẻ sinh sản trong độ tuổi của mình, từ đó biết cách tự chăm sóc sức khoẻ sinh sản của bản thân, tránh được những hậu quả xấu có thể xảy ra với bản thân mình.

Các em học sinh nhiệt tình tham gia tương tác trong buổi tuyên truyền
Học sinh vận dụng kiến thức đã biết và kiến thức được phổ biến
Cuộc thảo luận nhận được sự đóng góp nhiệt tình từ phía học sinh

 

Buổi sinh hoạt ngoại khóa kết thúc trong không khí vui vẻ, phấn khởi của cô và trò. Qua buổi ngoại khóa đã trang bị cho các em rất nhiều kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên cũng như kỹ năng bảo vệ bản thân trước những cám dỗ của lứa tuổi vị thành niên.

 

About hahuytap

Check Also

VINH DANH HỌC SINH THI ĐẠT ĐIỂM CAO TRONG KỲ THI VÀO LỚP 10 THPT NĂM HỌC 2021-2022

VINH DANH HỌC SINH THI ĐẠT ĐIỂM CAO TRONG KỲ THI VÀO LỚP 10 THPT …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

23 − 20 =