Trường trung học cơ sở Hà Huy Tập
Home / Thư viện ảnh / TRƯỜNG THCS HÀ HUY TẬP TỔ CHỨC ĐIỂM HỘI THI “TÌM HIỂU CÁC DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN MỨC ĐỘ 3,4 CỦA QUẬN HAI BÀ TRƯNG”

TRƯỜNG THCS HÀ HUY TẬP TỔ CHỨC ĐIỂM HỘI THI “TÌM HIỂU CÁC DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN MỨC ĐỘ 3,4 CỦA QUẬN HAI BÀ TRƯNG”

Sáng ngày 15/10 vừa qua, trường THCS Hà Huy Tập đã tổ chức hội thi “Tìm hiểu các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 ” của quận Hai Bà Trưng.

Mục đích của cuộc thi nhằm giúp cho các em HS có những kiến thức cơ bản về DVC trực tuyến mức độ 3,4 lĩnh vực tư pháp như khai  sinh, khai tử, kết hôn; các kiến thức về DVC trực tuyến mức độ 3,4 lĩnh  vực GD&ĐT như cấp lại bản sao văn bằng, chứng chỉ, cấp lại giấy  trúng tuyển vào 10 cấp THPT, chuyển trường cho học sinh, chỉnh sửa nội  dung văn bằng, các DVC liên quan đến thi THPT quốc gia. Đặc biệt học  sinh có thể thực hành trực tiếp trên máy tính, điện thoại di động để  thực hiện thành công một DVC bất kỳ theo yêu cầu trên Cổng thông tin của  Thành phố hoặc của Sở GD&ĐT Hà Nội, quận Hai Bà Trưng. Bằng những thao tác đơn giản mọi người gặp nhiều thuận lợi, tiết kiệm về thời gian, tiết kệm công sức, tiết kiệm chi phí đi lại với những dịch vụ liên quan đến hoạt động thực thi pháp luật.

Xuất phát từ mục đích đó,  trường THCS Hà Huy Tập long trọng tổ chức Hội thi Tìm hiểu DVC trực tuyến.

Hội thi được tổ chức nhằm mô hình mẫu về hội thi “Tìm hiểu các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4”, cho các trường THCS trên địa bàn quận Hai Bà Trưng; đây cũng là dịp để các em học sinh trong  liên đội được giao lưu, học hỏi, được trau dồi kiến thức về dịch vụ công trực tuyến.

Mở đầu hội thi là những tiết mục văn nghệ đặc sắc:

                                                                                    Văn nghệ chào mừng
Học sinh lớp 6 với những lời ca hồn nhiên

Từ những hiểu biết của mình  mỗi em học sinh sẽ là một tuyên truyền viên tới tất cả mọi người về những khái niệm những kĩ năng hết sức mới mẻ về dịch vụ công trực tuyến. Tham dự hội thi gồm có các em học sinh đến từ các khối: 6,7,8. Bên cạnh đó, toàn thể học sinh của trường THCS Hà Huy Tập đã cùng tìm hiểu nội dung về dịch vụ công trực tuyến trong các tiết học ngoài giờ lên lớp và trên cổng thông tin điện tử của nhà trường.

Phần khởi động với nhiều màu sắc khác nhau từ các em học sinh khối 6,7,8:

Phần khởi động của học sinh khối 6
Khởi động của học sinh khối 8
Học sinh khối 7 với màn khởi động rất đa dạng

Sau phần khởi động các em học sinh tiến đến phần thi tăng tốc với những kiến thức hiểu biết về dịch vụ công trực tuyến :

Phần thi tăng tốc với những câu hỏi yêu cầu sự hiểu biết về dịch vụ công trực tyến
                                                                              Các em học sinh rất xuất sắc với nhiều câu hỏi khó

Kết thúc phần tăng tốc, các đội đều đạt số điểm tuyệt đối.

Về đích là phần thi cuối cùng với hình thức sân khấu hóa, các đội thi đã để lại ấn tượng sâu sắc tới các vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh:

Phần thi về đích đầy ấn tượng của học sinh khối 6
Học sinh khối 7 về đích với những thông tin tuyên truyền hữu ích
Học sinh khối 8 về đích rất ấn tượng

Kết thúc ba phần thi đầy hấp dẫn, cuối cùng các đội thi đều nhận được những thành tích đáng tự hào:

                                                               Các đội thi đều rất xứng đáng được tôn vinh

Kết hợp với công tác tuyên truyền của Ban thiếu niên nhà trường, hội thi đã được chuẩn bị rất chu đáo và ý nghĩa. Bám sát với những tiện ích mà hệ thống dịch vụ công trực tuyến đem lại, công tác tổ chức hội thi của nhà trường cũng diễn ra rất chuyên nghiệp, hiệu quả, đảm bảo tiết kiệm tri phí, phù hợp với thực tế.

Chương trình được diễn ra dưới sân trường với sự tham gia của toàn thể giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường. Vinh dự hơn nữa là sự có mặt của các cấp lãnh đạo, giáo viên cốt cán đến từ các trường THCS trong toàn quận Hai Bà Trưng. Với mục tiêu tiết kiệm tri phí, hiệu quả, thiết thực, toàn bộ chương trình đã được tập thể giáo viên nhà trường chung tay xây dựng. Nội dung chương trình gồm ba phần thi cụ thể: Khởi động, tăng tốc và về đích. Các phần thi được xây dựng với nội dung phong phú, chuyên nghiệp.

                                                              Tới dự hội thi có các vị đại biểu và các bậc phụ huynh

Tại hội thi, các em học sinh của trường THCS Hà Huy Tập đã thể hiện các phần thi tìm hiểu dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 của Thành phố Hà Nội dưới nhiều hình thức sáng tạo, thông minh phù hợp lứa tuổi; thể hiện sự nắm bắt, hiểu biết cũng như tuyên truyền những tiện tích của dịch vụ hành chính công của Thành phố, quận Hai Bà Trưng đến người thân trong gia đình các em. Các vòng thi đấu giữa các đội đã nhận được sự cổ vũ, ủng hộ, tham gia nhiệt tình của tất cả các em học sinh  trong toàn trường và các vị phụ huynh học sinh tới tham dự.

Với tài năng và sự hiểu biết của bản thân, các em học sinh đã cho thấy sự tiện ích khi sử dụng DVC trực tuyến mức độ 3, 4. Không còn là tuyên truyền nhàm chán và khô khan, các em đã sáng tạo với vè, kịch, múa, hát,… khiến DVC trở nên dễ hiểu đối với học sinh THCS.

About hahuytap

Check Also

VINH DANH HỌC SINH THI ĐẠT ĐIỂM CAO TRONG KỲ THI VÀO LỚP 10 THPT NĂM HỌC 2021-2022

VINH DANH HỌC SINH THI ĐẠT ĐIỂM CAO TRONG KỲ THI VÀO LỚP 10 THPT …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

2 + 6 =