Home / Tin tức / Tin giáo dục / TRƯỜNG THCS HÀ HUY TẬP CHUNG TAY CHIA SẺ NHỮNG KHÓ KHĂN VỚI GIA ĐÌNH NGƯỜI CHIẾN SĨ NƠI TUYẾN ĐẦU

Ngày 11/6, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang và một số đơn vị, nhà hảo tâm thăm, tặng quà gia đình Thiếu tá Chu Bá Hòa, Trợ lý Hậu cần Ban CHQS Việt Yên. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng đồng chí vẫn xung phong trên tuyến đầu chống dịch.

Được biết, gia đình Thiếu tá Chu Bá Hòa ở xóm Bãi, thôn Đông Long, xã Quảng Minh (Việt Yên) có hoàn cảnh khó khăn, vợ mất năm 2020 do bệnh hiểm nghèo, hai con còn nhỏ.

Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Thiếu tá Chu Bá Hòa đã xung phong lên tuyến đầu chống dịch và hiện đang thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly y tế Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang. Hai con nhỏ ở nhà ông bà nội chăm sóc.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Bộ CHQS tỉnh cùng đại diện Trường THCS Chu Văn An, quận Tây Hồ; Trường THCS Hà Huy Tập, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội); đoàn phóng viên Báo Quân đội Nhân dân đã thăm, tặng quà gồm: Trang thiết bị học tập, sách vở, bàn học, quạt điện, xe đạp, sữa, tiền mặt… tổng trị giá gần 15 triệu đồng.

Do yêu cầu phòng, chống dịch, đoàn công tác không thể vào tận gia đình; điểm trao quà được tổ chức tại chốt kiểm soát dịch xóm Bãi.

Bên kia rào chắn với tấm biển “Chốt kiểm soát dịch bệnh” là bố mẹ và hai con Thiếu tá Chu Bá Hòa. Xúc động, bất ngờ khi nhìn thấy màu quân phục, hai cháu nhỏ tưởng bố về thăm, chạy ào ra đón và nhìn quanh tìm kiếm.

Chứng kiến hình ảnh trên, Đại tá Lương Văn Dũng, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã động viên: “Bố con vẫn chưa về được. Hôm nay các bác, cô, chú đến thăm, các con hãy cố gắng chăm ngoan, nghe lời ông bà để bố yên tâm công tác. Chỉ ít ngày nữa thôi, hết dịch bố các con sẽ về”.

Đón nhận tình cảm trên, ông Chu Bá Học, bố Thiếu tá Hòa xúc động, bất ngờ trước tình cảm của các nhà hảo tâm, cán bộ, chiến sĩ dành cho gia đình. Ông hứa chăm sóc các cháu thật tốt để con trai yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại đây, Đại tá Lương Văn Dũng đánh giá cao tinh thần xung kích, nỗ lực của Thiếu tá Chu Bá Hòa trên tuyến đầu chống dịch. Qua đó góp phần tô thắm truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, góp phần bảo vệ nhân dân, vì nhân dân phục vụ, cùng chính quyền địa phương sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Món quà mà nhà trường dành tặng các con hi vọng sẽ phần nào chia sẻ được với những mất mát và thiệt thòi của gia đình Thiếu tá Chu Bá Hòa. Chúc gia đình các chiến sĩ luôn mạnh khỏe, bình an, là hậu phương vững chắc cho các chiến sĩ ở tiền tuyến. Chúc cho các cán bộ chiến sĩ luôn giữ vững tinh thần, hoàn thành tốt nhiệm vụ!