Trường trung học cơ sở Hà Huy Tập
Home / Thư viện ảnh / TRI ÂN KỈ NIỆM 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

TRI ÂN KỈ NIỆM 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019), sáng 20/12, thầy và trò trường THCS Hà Huy Tập đã dự lễ viếng truy điệu liệt sĩ Trần Văn Trí người đã hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc.

Lễ viếng truy điệu liệt sĩ Trần Văn Trí
Đoàn viếng của trường THCS Hà Huy Tậ đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương, dành phút mặc niệm tưởng nhớ người anh hùng liệt sĩ, người đã không tiếc máu xương vì nền độc lập, tự do của dân tộc.
Thầy và trò trường THCS Hà Huy Tập tại lễ viếng
Trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, biết bao anh hùng đã hi sinh. Tuổi thanh xuân, hạnh phúc của các anh, các chị còn chưa kịp “vẹn tròn” nhưng vì “vẹn tròn” cho Tổ quốc, vì độc lập, tự do; “vẹn tròn” cho thế hệ mai sau. Đạn, bom đã nổ và các anh, các chị mãi mãi ra đi không trở về, hay có những chiến sĩ đã mất đi một phần cơ thể, phải mang thương tật suốt đời. Nhưng những sự hy sinh anh dũng của các anh, các chị sẽ còn mãi với thời gian, với Tổ quốc, sự mất mát của các anh, các chị sẽ luôn được Đảng, Nhà nước và nhân dân khắc ghi, trân trọng. Tinh thần kiên trung và anh dũng của các anh, các chị là tấm gương sáng chói rọi cho lớp lớp thế hệ hôm nay. Bằng tất cả sự biết ơn, trân trọng, thế hệ trẻ hôm nay sẽ luôn khắc ghi những công lao to lớn của các Anh, các Chị, các Mẹ, thương binh, bệnh binh và các gia đình có công với cách mạng, với đất nước”.

About hahuytap

Check Also

VINH DANH HỌC SINH THI ĐẠT ĐIỂM CAO TRONG KỲ THI VÀO LỚP 10 THPT NĂM HỌC 2021-2022

VINH DANH HỌC SINH THI ĐẠT ĐIỂM CAO TRONG KỲ THI VÀO LỚP 10 THPT …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ 61 = 64