Trường trung học cơ sở Hà Huy Tập
Home / Tin tức / Tin giáo dục / NGÀY HỘI TRI ÂN NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

NGÀY HỘI TRI ÂN NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

Ngày 18/11/2020, trường THCS Hà Huy Tập trân trọng tổ chức ngày hội Tri Ân để kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 và và nhìn lại một chặng đường khi ngôi trường vừa tròn 60 tuổi.
“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay
Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất
Có một nghề không trồng cây vào đất
Mà mang lại cho Đời đầy trái ngọt hoa tươi”.
Tri ân là một hoạt động ý nghĩa để tôn vinh và bày tỏ niềm biết ơn với những người thầy, người cô tận tụy đã không ngừng cống hiến tuổi đời, tuổi nghề cho sự nghiệp giáo dục. Trong không khí của ngày hội Tri ân, thầy và trò trường THCS Hà Huy Tập vô cùng xúc động, hạnh phúc, tự hào khi được đón tiếp những cán bộ, giáo viên hưu trí cũng như hội cựu học sinh trở về thăm trường. 60 năm – một chặng đường. Trường THCS Hà Huy Tập đã trải qua biết bao thăng trầm và ngày càng vững bước, phát triển.

Ngày hội Tri Ân có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Quận Ủy quận Hai Bà Trưng, các thầy cô nguyên là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng và các thầy cô đã từng giảng dạy tại nhà trường, cùng đông đảo các học sinh, cựu học sinh, phụ huynh trường THCS Hà Huy Tập.

Ngày hội Tri Ân được bắt đầu với những tiết mục văn nghệ đặc sắc:
Mở màn là tiết mục múa lân của hội cựu học sinh trường THCS Hà Huy Tập:

Tiếp đó là những bài hát được biểu diễn bởi thầy và trò của nhà trường:

Sau những tiết mục văn nghệ là phút truyền thống trang nghiêm:

Tiếp nối phút truyền thống là lời diễn văn trầm ấm của Hiệu trưởng nhà trường, bày tỏ lòng tri ân đối với những thế hệ nhà giáo, giáo viên đã từng công tác và giảng dạy tại nhà trường:

Nhà giáo Hà Thế Lư – Nguyên Hiệu trưởng trường THCS Hà Huy Tập cũng có những lời rất xúc động về quá trình công tác gắn bó với trường trong chặng đường 60 năm phát triển ấy:

Nhà giáo Nguyễn Thị Vịnh giọng run run xúc động, kể lại kỉ niệm ngày đầu tiên đào móng xây dựng ngôi trường. Trường sau đó được các thầy cô góp công góp sức gây dựng, xây đắp… Cứ thế, dòng kí ức của người giáo viên nhỏ nhắn ùa về biết bao hồi ức. Có biết bao những nhà giáo đã trở thành “người thầy” của hai thế hệ, để rồi cả phụ huynh và học sinh đều trở về gặp lại người cô đáng kính trong ngày hội tri ân này.

Bà Nguyễn Thị Hợp – Đại diện Trưởng Ban Hội cha mẹ học sinh trường THCS Hà Huy Tập cũng có những lời cảm ơn, lời tri ân gửi tới các thầy cô đã và đang giảng dạy tại trường:

Hội cựu học sinh các niên khóa 1991 – 1995, 1994 – 1998,… dù tỏa đi bốn phương trời cũng nô nức trở về về đây trong ngày hội Tri ân này. Có biết bao khoảnh khắc xúc động về tình thầy trò, dù đã hai mươi, ba mươi năm trôi qua nhưng dường như vẫn còn vẹn nguyên trong tim mỗi người. Hội cựu học sinh đã có những bó hoa tươi thắm thay lời tri ân gửi tới các thầy cô đã và đang giảng dạy các thế hệ học sinh:

Các em học sinh cũng có những bó hoa gửi tới các nhà giáo, cán bộ hưu trí đã về hưu của nhà trường. Lời bài hát do tốp ca học sinh biểu diễn dưới đây cũng bày tỏ sự tri ân đối với các thầy cô trong ngày 20-11:

Ngày hội Tri ân của thầy và trò trường THCS Hà Huy Tập đã diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi và phong phú khác. Trong ngày hội Tri ân này, Trường THCS Hà Huy Tập chúc các thầy cô có một mùa Hiến chương thật ý nghĩa, chúc các thầy cô luôn duy trì được lòng yêu trẻ, nhiệt huyết và tâm đức với nghề. Chúc các em học sinh luôn chăm ngoan học giỏi, trở thành người có ích, có nhiều đóng góp cho xã hội.

About hahuytap

Check Also

VINH DANH HỌC SINH THI ĐẠT ĐIỂM CAO TRONG KỲ THI VÀO LỚP 10 THPT NĂM HỌC 2021-2022

VINH DANH HỌC SINH THI ĐẠT ĐIỂM CAO TRONG KỲ THI VÀO LỚP 10 THPT …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 5 = 1