Trường trung học cơ sở Hà Huy Tập
Home / Tin tức / Tin nhà trường / LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2017-2018 CỦA TRƯỜNG THCS HÀ HUY TẬP

LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2017-2018 CỦA TRƯỜNG THCS HÀ HUY TẬP

Lễ Tổng kết – Lễ Ra trường năm học 2017-2018 của Trường THCS Hà Huy Tập đã được diễn ra trong không khí long trọng với bao cảm xúc vào sáng ngày 24/5/2018. Đây không chỉ là khoảng thời gian để tất cả các thành viên dưới mái trường Hà Huy Tập cùng điểm lại những thành tích nổi bật trong năm học qua mà còn là thời khắc chia tay đầy xúc động của những học sinh lớp 9 để bước vào ngưỡng cửa đầy thử thách phía trước.

Mở đầu Lễ  Tổng kết năm học 2017-2018 là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do tập thể các lớp trình bày.

Tiết mục văn nghệ đầy màu sắc
Không khí trang nghiêm của buổi lễ

Tham gia Lễ Tổng kết, học sinh của trường đã khoác lên mình những chiếc áo trắng tinh khôi nhẹ nhàng, trong sáng. Đối với các bạn khối 9 nói riêng, đây thực sự là một buổi lễ với những khoảnh khắc xúc động nhất, thiêng liêng nhất trong đời học sinh. Chỉ khác một điều, đây có thể là lần cuối cùng các bạn được đông đủ đứng cùng nhau trong màu áo trường THCS Hà Huy Tập.

Sau Lễ chào cờ, Tiến sĩ Vũ Thị Thu Hà – Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn Tổng kết năm học 2017-2018.

Tiến sĩ Vũ Thị Thu Hà-Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn Tổng kết

Trong bài diễn văn, cô giáo Hiệu trưởng đã điểm lại những hoạt động của trường trong suốt năm học vừa qua. Năm học 2017-2018 đối với trường THCS Hà Huy Tập thực sự là một năm với bao hoạt động và nhiều thành tích:

Về thành tích của HS

– Trong năm học 2017-2018 nhà trường có 10 tập thể lớp tiên tiến xuất sắc và nhiều tập thể lớp có thành tích về các mặt hoạt động, có 15 HS dẫn đầu khối và có điểm TBM từ 9.3 trở lên.

– Trong kì thi HSG cấp TP có 02 HS tham dự thi các môn GDCD, KH đó là em Nguyễn Hoài Thương; Nguyễn Tuấn Linh đạt giải nhì.

– Trong kì thi Olympic cấp trường có 37 giải trong đó có 7 giải nhất; 13 giải nhì; 17 giải ba.

Trong các chương trình hoạt động sáng tạo như chương trình:

– Thắp sáng những ngôi sao buổi sớm Toàn Quốc lần thứ 3

– Trạng Nguyên tuổi 13 toàn quốc lần thứ 3: HS nhà trường đã mang về những giải:  Trạng Nguyên;   Bảng nhãn;   Thám Hoa; Phó bảng

-Có 01 HS nhà trường đại diện cho HS quận HBT tham dự vòng chung kết “Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017 – 2018” do SGD & ĐT tổ chức.

– Giải Teakwondo cấp Quận ; Giải đá cầu và cầu Lông cấp Quận ; Giải Cờ tướng cấp Quận.

Đó là những thành tích nổi bật nhất của học sinh trong năm học vừa qua. Để có được thành tích trên không thể không kể đến đóng góp của các thầy cô giáo. Các thầy giáo, cô giáo đã nỗ lực, cố gắng, phát huy tinh thần trách nhiệm trong mọi hoạt động, chung sức xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, tích cực, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh học tập, phấn đấu.

Đối với thành tích của giáo viên

 02 đồng chí Giáo viên tham dự thi GVDG cấp Quận vòng 1,2 môn Ngữ văn và Lịch sử với kết quả như sau:

+ Cô giáo Hà Thị Hồng Tuyến thi môn Ngữ văn đứng thứ 02/15.

+ Cô giáo Nguyễn Thị Giang thi môn Lịch sử đứng thứ 01/15.

* Cô giáo Nguyễn Thị Giang được chọn tham dự kì thi GVDG cấp TP đã đạt giải Nhất/60 cô giáo tham dự.

Và còn rất nhiều giải của các thầy cô giáo trong nhà trường tham dự các kì thi như Ứng dụng CNTT, thiết kế bài giảng điện tử….

Các thầy cô tham gia nhiệt tình các hoạt động VHVNTDTT trong ngày hội Văn hóa thể thao cấp Quận và TP: giải HCV, HCB, HCĐ ở các nội dung thi Khiêu vũ, kéo co cấp Quận và TP.

Bên cạnh những thành tích được nêu trong bài diễn văn, cô Hiệu trưởng đã tổng kết các hoạt động từ thiện của nhà trường trong năm học 2017-2018. Đặc biệt là hoạt động từ thiện nhân đạo đã được toàn trường hưởng ứng tích cực và hiệu quả với tổng số tiền ủng hộ: 58.555.000 đồng.

Năm học qua đã đánh dấu một bước phát triển quan trọng của Nhà trường trong hành trình xây dựng một tập thể sư phạm đoàn kết, vững mạnh, một môi trường giáo dục toàn diện, hiện đại, thân thiện và hiệu quả. Làm nên thành công của Nhà trường trong năm học là sự quan tâm, theo dõi, chỉ đạo, động viên và giúp đỡ của lãnh đạo cùng với sự đồng hành sát sao của các bậc cha mẹ học sinh, tâm huyết của các thầy cô và sự quyết tâm, sáng tạo của các em học sinh.

Sự quan tâm của Ban phụ huynh đối với tập thể nhà trường
Cô Hiệu trưởng trao những phần quà khích lệ học sinh tiêu biểu
Học sinh tiêu biểu từ các lớp tự tin nhận phần thưởng của nhà trường
Trao tặng những phần học bổng Tiếng Anh cho học sinh tiêu biểu

Trong năm học vừa qua, thầy và trò trường THCS Hà Huy Tập đã tiếp tục phát động phong trào nuôi lợn nhựa để phục vụ cho các hoạt động thiện nguyện của trường. Trong buổi Lễ Tổng kết năm học, tập thể các lớp đã tổng kết lại một năm nuôi lợn đầy tích cực của mình.

Học sinh các lớp tổng kết phong trào nuôi lơn nhựa
Các cô giáo giúp học sinh tổng kết số tiền nuôi lợn trong năm học vừa qua

Cũng từ phong trào này, năm học 2017-2018 nhà trường đã ủng hộ 15 HS nghèo vượt khó dưới hình thức sổ tiết kiệm do ban PHHS và quỹ Thiện tâm trong phong trào nuôi lợn nhựa làm từ thiện đóng góp tổng số tiền là 15.000.000 đồng/HS.

Buổi Lễ Tổng kết thực sự lắng lại với bao cảm xúc khi học sinh lớp 9 thực hiện những tiết mục chia tay của mình. Sau đây là một số hình ảnh của học sinh lớp 9 trong buổi lễ:

Tập thể lớp 9A1

9A1 với những lời ca ngọt ngào trong sáng của tuổi học trò
Cô chủ nhiệm cùng 9A1 thả những ước mơ lên bầu trời trong xanh
Những ước mơ được bay cao

Tập thể lớp 9A2

9A2 vui nhộn cũng các điệu nhảy
Những lời tri ân đầy xúc động
Những ước mơ cùng trái bóng tròn chuẩn bị bay cao
Chùm bóng bay của 9A2 vút bay trên bầu trời trong xanh

Tập thể lớp 9A3

9A3 với bài hát đầy cảm xúc
Những hành động tri ân sâu sắc tới thầy cô
Dù có chút khó khăn những trái bóng của 9A3 vẫn bay cao lên bầu trời

Tập thể lớp 9a4

Lớp 9A4 với những tà áo dài thướt tha
Thầy và trò cùng đưa những ước mơ bay cao
Những ước mơ của các em từ từ bay lên bầu trời

Tập thể lớp 9A5

Lớp 9A5 với phần trình diễn rất xúc động

 

Những màn biểu diễn sôi động được đan xen
Những chùm bóng ước mơ lại tiếp nối bay lên
Chúc cho những ước mơ của các em cứ bay cao lên mãi
[embeddoc url=”http://thcshahuytap.edu.vn/wp-content/uploads/2018/05/Người-Hà-Nội-Dàn-nam-thanh-nữ-tú-của-9a5-trong-ngày-chia…-1.mp4″ download=”all”]

Tập thể lớp 9A6

Cô và trò cùng lên sân khấu
Cảm xúc đong đầy khi cùng chắp cánh cho những ước mơ
Những ước mơ bay cao và bay xa

Lễ chia tay học sinh lớp 9 kết thúc với bao cảm xúc của thầy và trò trường THCS Hà Huy Tập. Trong bài diễn văn, Nhà giáo Vũ Thị Thu Hà-Hiệu trưởng nhà trường đã có những lời động viên rất xúc động tới các em học sinh lớp 9:

Mới ngày nào bỡ ngỡ đặt chân tới mái trường THCS Hà Huy Tập thân mến, vậy mà đã 4 năm trôi qua, ngày ấy những cô bé, cậu bé tuổi 11 vừa tạm biệt lứa tuổi nhi đồng, hồi hộp tìm tên mình trong danh sách lớp, bỡ ngỡ làm quen với thầy cô, bạn bè. Dưới mái trường đẹp đầy nắng và hoa với tình yêu thương của các thầy cô giáo đã góp phần nuôi dưỡng các em trưởng thành và phát triển. Có bạn đã từng bị các thầy cô trách phạt, phải làm bản kiểm điểm, phải đứng phạt góc lớp, phải chép phạt khi không thuộc bài,… Song tất cả những việc làm đó, chắc hẳn đến nay các em đã hiểu ra rằng, đều xuất phát từ mong muốn các em tiến bộ hơn, khôn lớn hơn.

Cô mong rằng các em hãy luôn ghi nhớ và tự hào về những điều đó và dù đi đến bất cứ phương trời nào, vẫn sẽ mãi nhớ về nơi đây- mái trường Hà Huy Tập thân thương của chúng ta, nhớ những người thầy cô đã tận tụy chỉ bảo cho các em từ cách học bài, đến cách sống, cách học làm người.

Thay mặt cho toàn thể các thầy cô giáo, cô chúc các em luôn mạnh khỏe, vững vàng, bản lĩnh vượt qua những thử thách trong đường đời. Và mai đây, khi trở về thăm lại mái trường xưa, các thầy cô sẽ có được niềm vui lớn nhất trong sự nghiệp trồng người – đó là sự thành đạt của các em.

Chúc các em bình tĩnh, tự tin, chiến thắng trong kỳ thi sắp tới!

Cô Hiệu trưởng đã đại diện cho toàn thể giáo viên trong nhà trường gửi tới các em học sinh lớp 9 những lời dặn dò chân thành và cảm xúc nhất.

Dù sau này có rời xa mái trường Hà Huy Tập, nhưng mong rằng tất cả học sinh khối 9 sẽ luôn nhớ về những năm tháng được học tập và rèn luyện ở nơi đây như một kí ức thật đẹp của tuổi học trò.

Một năm học nữa đã khép lại, xin kính chúc các thầy, cô giáo luôn mạnh khỏe và hạnh phúc, xin chúc các bạn học sinh khối 9 đạt được kết quả cao trong kì thi sắp tới và luôn vững vàng bước tới tương lai! Chúc các bạn học sinh khối 6, 7, 8 có những ngày hè vui tươi, bổ ích, hạnh phúc bên gia đình!

 

 

 

About hahuytap

Check Also

VINH DANH HỌC SINH THI ĐẠT ĐIỂM CAO TRONG KỲ THI VÀO LỚP 10 THPT NĂM HỌC 2021-2022

VINH DANH HỌC SINH THI ĐẠT ĐIỂM CAO TRONG KỲ THI VÀO LỚP 10 THPT …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

24 + = 32