Home / Tin tức / Tin giáo dục / KỶ NIỆM 115 NĂM NGÀY SINH TỔNG BÍ THƯ HÀ HUY TẬP

KỶ NIỆM 115 NĂM NGÀY SINH TỔNG BÍ THƯ HÀ HUY TẬP

Kỷ niệm 115 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập (24/4/1906-24/4/2021)

Đồng chí Hà Huy Tập sinh ra trong một gia đình nhà Nho nghèo ở làng Kim Nặc, tổng Thổ Ngọa, nay là xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Xuất thân từ một vùng quê hiếu học, giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, Hà Huy Tập luôn là học trò xuất sắc ở các cấp học; sớm trở thành thầy giáo và nhà hoạt động cách mạng thuộc lớp tiền bối của Đảng. Năm 1919, Hà Huy Tập đỗ thủ khoa tốt nghiệp Trường Tiểu học Pháp-Việt và được đặc cách vào Trường Quốc học Huế. Năm 1923, đồng chí Hà Huy Tập dạy học tại Trường Tiểu học Pháp-Việt Nha Trang. Cuối năm 1925, đồng chí tham gia Hội Phục Việt-một tổ chức yêu nước lúc bấy giờ. Cũng từ thời gian này, đồng chí Hà Huy Tập đã tham gia hoạt động trong nhiều tổ chức có vai trò và ảnh hưởng quan trọng tới việc ra đời Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tự hào là ngôi trường mang tên vị tổng bí thư Hà Huy Tập, các thầy cô giáo và các em học sinh của nhà trường cũng cố gắng, nỗ lực không ngừng để vun đắp, kiến tạo và xây dựng những thành tích tốt đẹp nhất.