Home / Tin tức / Tin nhà trường / Học sinh Trường THCS Hà Huy Tập tham dự cuộc thi Chung kết toàn quốc “Cùng Đức Việt trở thành Trạng nguyên tuổi 13”.

Ngày 09/12, tại Văn Miếu Quốc tử giám Hà Nội, Nhà xuất bản Dân trí và Công ty Cổ phần thực phẩm Đức Việt phối hợp tổ chức cuộc thi Chung kết toàn quốc “Cùng Đức Việt trở thành Trạng nguyên tuổi 13”.

Trường THCS Hà Huy Tập vinh dự trở thành một trong những trường có học sinh tham dự vòng chung kết toàn quốc cuộc thi “Cùng Đức Việt trở thành Trạng nguyên tuổi 13”. Với vòng sơ khảo được tổ chức rất chuyên nghiệp và có chất lượng tại trường, các em học sinh tiêu biểu của trường đã rất tự tin đến với cuộc tranh tài tại Văn Miếu Quốc Tử Giám. Sau đây là một số hình ảnh từ cuộc thi:

Ban tổ chức và các sĩ tử dâng hương các bậc Tiên Thánh, Tiên Hiền
Đã có 102 sĩ tử xuất sắc được chọn vào vòng thi Chung kết toàn quốc diễn ra tại Văn Miếu, Quốc Tử Giám, Hà Nội
Đại diện thầy cô đến từ các trường nhận hoa từ ban tổ chức

Cùng Đức Việt trở thành Trạng nguyên tuổi 13” là cuộc thi chuyên sâu về kiến thức văn hoá, cùng với khả năng cảm nhận, ứng xử phù hợp trước mọi vấn đề của cuộc sống.  Nội dung thi kiến thức vòng Sơ khảo, gồm bốn môn thi trắc nghiệm: Ngữ văn, Toán, Lịch sử và tiếng Anh. Những thí sinh đạt được điểm cao nhất sẽ được thi Ứng xử để xếp loại Trạng nguyên, Bảng nhãn, Thám hoa. Các câu hỏi trong phần thi Ứng xử là các tình huống cần xử lý trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Ban Tổ chức sẽ trao Bằng chứng nhận cho 3 Trạng nguyên, 3 Bảng nhãn và 3 Thám hoa. Các em đoạt giải Trạng nguyên và Bảng nhãn của các trường sẽ được tham dự Chung kết toàn quốc.

Tại vòng Chung kết toàn quốc, sau khi kính cẩn làm lễ dâng hương các bậc danh nhân tiền bối, các “sĩ tử” đã hào hứng, sôi nổi bước vào các nội dung thi bổ ích và lý thú như làm các bài thi trắc nghiệm:

Học sinh trường Hà Huy Tập tự tin làm bài thi trắc nghiệm
Cuộc thi nhằm khuyến khích, động viên các em học sinh THCS chăm chỉ học tập, hiểu biết thêm về lịch sử, văn hóa dân tộc

Ngoài ra, các trò chơi dân gian, các tiết mục văn nghệ do chính các em học sinh đến từ các trường thể hiện đã tạo ra không gian đầy màu sắc cho cuộc thi. Cuộc thi đã tạo thêm sân chơi bổ ích, lý thú và lành mạnh cho các em và được các em học sinh nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước hào hứng đón nhận, hăng hái nhiệt tỉnh tham gia. Tất cả các em dự thi Chung kết toàn quốc sẽ được nhận giải thưởng và các danh hiệu cao quý gồm: 17 giải Trạng nguyên, 17 giải Bảng nhãn,  17 giải Thám hoa và 51 giải Phó bảng.

Học sinh tham gia những trò chơi dân gian

Tham gia vòng chung kết lần này, các em học sinh của trường THCS Hà Huy Tập đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Các em đạt được các danh hiệu cao quý: Trạng Nguyên, Bảng Nhãn, Thám Hoa, Phó Bảng.

Sau đây là một số hình ảnh từ các em học sinh lên nhân giải thưởng:

Các phó bảng vinh dự lên nhận bằng khen và quà từ ban tổ chức
Các em học sinh tiếp nối nhau với nhiều giải thưởng hấp dẫn
Những thám hoa của cuộc thi năm nay
Những Bảng Nhãn của cuộc thi năm nay

17 Bảng Nhãn được vinh danh trên sân khấu
Vinh danh các Thám Hoa

Ban Tổ chức trao giải Trạng nguyên cho các bạn học sinh
Ban Tổ chức trao giải Trạng nguyên cho các em học sinh

Có thể khẳng định cuộc thi “Cùng Đức Việt trở thành Trạng nguyên tuổi 13” là sân chơi kiến thức  có ý nghĩa trong việc động viên, khích lệ các em chăm ngoan, học giỏi và sống vui tươi, lành mạnh, thích ứng với cuộc sống thực tại, có bản lĩnh và trình độ trong thời đại công nghiệp hoá và hội nhập quốc tế. Cuộc thi này cũng góp phần tích cực vào phong trào xây dựng những ngôi trường thân thiện, chất lượng giáo dục cao.

Sau Huy chương Vàng tại Vòng chung kết  cuộc thi “Cùng Đức Việt thắp sáng những Ngôi sao buổi sớm”, thầy và trò trường THCS Hà Huy Tập tiếp tục có được những danh hiệu cao quý tại cuộc thi “Cùng Đức Việt trở thành Trạng nguyên tuổi 13”. Cuộc thi đã tạo ra một sân chơi bổ ích về học tập cho các em học sinh. Từ đó các em có dịp giao lưu, học hỏi và khẳng định kiến thức của mình. Với những thành tích đã đạt được từ cuộc thi, các em học sinh của trường THCS Hà Huy Tập đã đem về niềm vui và tự hào cho các thầy cô.