Trường trung học cơ sở Hà Huy Tập
Home / Tin tức / Tin giáo dục / Hoạt động trải nghiệm tham quan, dã ngoại của thầy và trò trường THCS Hà Huy Tập

Hoạt động trải nghiệm tham quan, dã ngoại của thầy và trò trường THCS Hà Huy Tập

Sáng ngày 03/11/2018 vừa qua, tập thể giáo viên và học sinh của trường THCS Hà Huy Tập đã có mặt từ rất sớm tại trường để chuẩn bị cho hoạt động trải nghiệm tới hai địa điểm: Khu di tích K9 và khu du lịch sinh thái Ao Vua.

Với mong muốn kết hợp trải nghiệm thực tế với việc học hỏi  kiến thức lịch sử tới học sinh. Tập thể giáo viên trường THCS Hà Huy Tập đã cùng các em học sinh đến khu di tích K9 với bao cảm xúc và hiểu biết:

Tập thể giáo viên và học sinh chuẩn bị dâng hương trước nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Lễ dâng hương trước nhà tưởng niệm
Tập thể giáo viên nhà trường trước nhà tưởng niệm

 

Sự gắn kết giữa thầy và trò

Từ trung tâm Thủ đô Hà Nội, du khách lên ôtô đi theo đường quốc lộ 32 hoặc Đại lộ Thăng Long đều đến thị xã Sơn Tây, rẽ theo đường 414 (tỉnh lộ 87) đi khoảng 19 km là đến đồi Đá Chông, thuộc xã Minh Quang, huyện Ba Vì. Đây là địa điểm nơi gìn giữ thi hài của Bác Hồ từ 1969 – 1975 còn gọi là Khu di tích K9.

Địa điểm này vào năm 1957 trong một lần tham sư đoàn 316 diễn tập bên sông Đà, Bác Hồ đã dừng chân ăn trưa trên đỉnh đồi, ngay dưới chân ba tảng đá chông hùng vĩ. Thấy khí hậu nơi đây mát mẻ, địa hình hiểm trở, phong cảnh đẹp, Bác đã chọn vị trí này làm khu căn cứ của TW đề phòng chiến tranh có thể mở rộng toàn quốc. Năm 1960, Cục Doanh trại thuộc tổng cục Hậu cần xây dựng một ngôi nhà sàn làm vị trí hội họp nghỉ ngơi của Bác Hồ và Bộ chính trị TW Đảng. Xung quanh là hệ thống công sự kiên cố, khu vực này đặt tên là công trường K9. Những năm có chiến tranh phá hoại của không quân Mỹ, nhiều lần Bác và các đồng chí trong Bộ chính trị đã lên làm việc và nghỉ ngơi tại đây. Ngày 2/9/1969, Chủ tịch Hồ Chí Minh đi xa. Đảng và Nhà nước chọn địa điểm K9 là nơi đầu tư trang thiết bị kỹ thuật để gìn giữ thi hài Bác. Ngày 15/12/1969 công trình gìn giữ thi hài Bác Hồ tại K9 đã hoàn thành. Để giữ bí mật K9 đổi thành K84. Đúng 23 giờ ngày 23/12/1969 thi hài Bác đã được di chuyển từ K75A đưa vào nơi lưu giữ ở K84 một cách an toàn, đảm bảo kỹ thuật tuyệt đối vào sáng ngày 24/12/1969

Chuẩn bị tạm biệt K9, mọi cảm xúc đọng lại trong lòng thầy và trò trong nhà trường, các em học sinh một lần nữa có thêm trải nghiệm về một khu di tích, có thêm hiểu biết và vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc – Bác Hồ Chí Minh. Rời khỏi khu di tích ấy, những chiếc xe rời bánh đến khu du lịch sinh thái Ao Vua. Đây cũng là địa điểm có nhiều thú vị để các em học sinh có thể vui chơi và trải nghiệm.

Hoạt động trải nghiệm được tổ chức rất vui nhộn
Những trò chơi thú vị thu hút học sinh
Sự hồn nhiên của học trò

Hoạt động trải nghiệm, tham quan, dã ngoại là một trong những hoạt động được quan tâm và chuẩn bị rất chu đáo của nhà trường. Với những hoạt động này, các thầy cô giáo mong muốn các em học sinh có điều kiện tìm hiểu thêm kiến thức lịch sử, kiến thức ngoài đời sống và cũng có dịp khẳng định các kĩ năng sống của bản thân. Đồng hành cùng hoạt động học, đây cũng là dịp giúp các em thấy thoải mái, thư giãn và có động lực hơn nữa trên con đường học tập phía trước.

About hahuytap

Check Also

VINH DANH HỌC SINH THI ĐẠT ĐIỂM CAO TRONG KỲ THI VÀO LỚP 10 THPT NĂM HỌC 2021-2022

VINH DANH HỌC SINH THI ĐẠT ĐIỂM CAO TRONG KỲ THI VÀO LỚP 10 THPT …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

72 − = 71