Trường trung học cơ sở Hà Huy Tập
Home / Tin tức / Tin nhà trường / Hoa nắng tháng Ba – Chương trình chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3 của trường THCS Hà Huy Tập

Hoa nắng tháng Ba – Chương trình chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3 của trường THCS Hà Huy Tập

 

Tháng ba đã về với hương xuân, sắc xuân tràn ngập khắp đất trời. Trong niềm vui của những ngày đầu xuân Mậu Tuất, trường THCS Hà Huy Tập tổ chức chương trình “ Hoa nắng tháng 3” để kỷ niệm 107 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng  hướng tới lẽ kỉ niệm 87 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Chương trình được tổ chức với mong muốn tạo một sân chơi bổ ích và lý thú cho các em học sinh, giúp các em biết cảm thông chia sẻ những vất vả, khó khăn của các bà, các mẹ .

Tham dự chương trình đặc biệt này, có sự góp mặt của toàn thể cán bộ giáo viên, phụ huynh và học sinh trường THCS Hà Huy Tập.

Các em học sinh đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị cho phần thi của mình.

Học sinh khối 6 chuẩn bị cho phần thi của mình từ rất sớm
Học sinh khối 7 trước giờ thi chính thức
Khối 8 với sự chuẩn bị rất chu đáo
Học sinh khối 9 tỏ ra thành thạo hơn trong công tác chuẩn bị

Mở đầu chương trình, Tiến sĩ Vũ Thị Thu Hà – Bí thư chi bộ, Hiệu trường nhà trường đã có bài phát biểu ôn lại lịch sử ngày 8/3 và những truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam từ khởi nghĩa Hai Bà Trưng cho tới giai đoạn hiện nay. Lời phát biểu của cô Hiệu trưởng đưa toàn thể giáo viên, học sinh trong nhà trường đến với lịch sử của ngày quốc tế phụ nữ 8/3 với bao cảm xúc và tự hào.

Cô Hiệu trưởng đọc diễn văn khai mạc ngày hội “Hoa nắng tháng 3”

Trong bài diễn văn, Nhà giáo Vũ Thị Thu Hà đã ôn lại những truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam từ những ngày đầu dựng nước giữ nước và trong những cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc:

 Trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc Việt nam sinh ra không biết bao nhiêu người con ưu tú của đất nước trong đó phụ nữ chiếm một phần đáng kể .Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam dịu dàng, duyên dáng mà ẩn chứa bên trong một nghị lực phi thường và một tâm hồn trí tuệ sâu sắc luôn  là niềm tự hào của người Việt Nam mọi thế hệ.

Sử cũ còn ghi : Hai chị em Trưng Trắc – Trưng Nhị là con gái lạc tướng huyện Mê Linh – thuộc dòng dõi Hùng Vương vì nợ nước thù nhà  Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa vào giữa mùa xuân năm Kiến Vũ thứ 16 (tháng 3/ năm 40 trước Công nguyên) chỉ trong một thời gian ngắn Hai bà đã thu phục được 65 huyện thành. Viên Thái Thú Tô Định phải bỏ ấn tín chạy về Nam Hải.  Sau đó Nhà Hán đã cử Mã Viện đem quân sang đàn áp, quân của Trưng Vương chiến đấu rất dũng cảm ,xong vì thế cùng lực tận đã bị thua trận. Hai Bà Trưng về Hát Môn rồi gieo mình xuống dòng sông Hát để tự vẫn.  Lần đầu tiên trong lịch sử, người phất cờ khởi nghĩa là phụ nữ, người lãnh đạo khởi nghĩa là phụ nữ, xưng vương dựng nước lại là phụ nữ. Chưa có một dân tộc, một quốc gia nào lại có được niềm vinh quang như vậy. Ngày nay, cứ mỗi độ xuân về  chúng ta lại kỉ niệm chiến công và sự hi sinh lẫm liệt của Hai bà cùng các nữ tướng.

Đặc biệt trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ, người phụ nữ đảm đương rất nhiều vai trò, là người mẹ, người vợ thương con, chờ chồng, thầm lặng hy sinh tất cả cho ngày chiến thắng, là người chiến sĩ xung phong nơi mưa bom bão đạn, đối mặt với cái chết vẫn không nao núng. Chúng ta không thể quên chị Hoàng Ngân, chị Nguyễn Thị Minh Khai, thiếu tướng Nguyễn Thị Định, nguyên phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình – những người phụ nữ tiêu biểu của Việt Nam ở thế kỷ XX và rất nhiều  những người phụ nữ khác …Trong cuộc sống hôm nay vị thế người phụ nữ ngày càng được nâng cao đã đóng góp một phần công sức không nhỏ trong sự chuyển mình của đất nước trên các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, chính trị văn hoá xã hội để tạo nên một chân dung mới của người phụ nữ xây dựng đất nước , gia đình và hoàn thiện bản thân. Đã có nhiều chị được trao tặng “Giải thưởng phụ nữ Việt Nam tiêu biểu, tài năng .ở phương diện nào người phụ nữ cũng hoàn thành xuất sắc vai trò của mình, tạc vào lịch sử dân tộc một hình tượng cao quý và ngời sáng như Bác Hồ đã khen ngợi : “ Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”.

Tiếp nối truyền thống của phụ nữ Việt Nam:

Trường THCS Hà Huy Tập, trải qua 57 năm xây dựng và trưởng thành nhà trường đã đạt được rất nhiều thành tích đáng tự hào.  Có được những thành tích trên là nhờ sự đóng góp rất lớn của tập thể nữ cán bộ công nhân viên nhà trường. Mặc dù  điều kiện nhà trường còn gặp nhiều khó khăn nhưng các chị  đã kề vai sát cánh cùng đồng nghiệp nam hoàn thành tốt nhiệm vụ . Hầu hết chị em giáo viên đều có trình độ chuyên môn vững vàng, có lòng yêu nghề sâu sắc và có trách nhiệm cao.  Ở trường  là các cô giáo  giỏi việc trường về nhà  là người vợ đảm đang, người mẹ mẫu mực là những tấm gương nuôi dạy con cái.

Lời phát biểu đầy cảm xúc chân thành như tiếp thêm sự tự tin cho các em học sinh trong ngày hội tháng 3, từ đó các em càng tự hào hơn mình là những người con của dân tộc Việt Nam và là học sinh của trường THCS Hà Huy Tập.

Tiếp theo bài diễn văn là thời gian cho học sinh các lớp thực hiện phần dự thi cắm hoa. Mỗi lớp có khoảng thời gian 30 phút để hoàn thành sản phẩm theo ý tưởng của mình.

Tất cả các lớp tham gia đều tự tin và nghiêm túc
Các em học sinh lớp 9 rất thích thú và tập trung vào phần dự thi của lớp mình
Khôí 8 nhanh nhẹn và thành thạo không kém các anh chị lớp 9
Khối 7 với nhiều ý tưởng độc đáo
Học sinh lớp 6 cũng có sự chuẩn bị chu đáo và thể hiện không kém gì các anh chị
Cô Hiệu trưởng đến từng lớp để động viên, khích lệ các em học sinh

Thời gian dự thi cứ trôi dần, các em học sinh dường như say sưa trong những tác phẩm của mình và hoàn thành sản phẩm hơn cả dự kiến. Cuối cùng thì những lẵng hoa tươi thắm cũng được khoe sắc trong niềm vui và mong chờ của cả thầy và trò trường THCS Hà Huy Tập.

Các em học sinh vui vẻ khi vừa hoàn thành phần thi của mình
Lúc đầu còn hồi hộp nhưng cuối cùng các em cũng có được sản phẩm rất tuyệt vời

Sau khi những lẵng hoa đã hoàn thành, Ban giám khảo của hội thi được lắng nghe phần thuyết trình của từng lớp theo các khối. Mỗi bài thuyết trình lại có một chủ đề riêng, tất cả đều nhằm ca ngợi những gì tốt đẹp nhất của người phụ nữ. Đó cũng là món quà mà các em học sinh muốn gửi tặng tới “một nửa thể giới” thay cho những lời thân thương nhất.

Cả sân trường lúc này rực rỡ sắc hoa, học sinh của chúng ta thật sự rất tài năng và sáng tạo. Sản phẩm của các lớp lần lượt được trưng bày để cả hội thị cùng ngắm nhìn:

Sản phẩm của chi đôi 9A3 và 9A5
Chi đội 9A4 và 9A6
Những bông hoa hoa rực rỡ của chi đội 8A1
Lớp 8A2 với những bông hoa tràn ngập sức xuân
Chi đội 8A3 với lẵng hoa rực rỡ sắc màu
Chi đội 8A4 với lẵng hoa đầy niềm tin và mong ước
Sản phẩm của chi đội 7A1
chi đội 7A2 với sản phẩm độc đáo
Chi đội 7A3 và 7A4
Chi đội 7A5 rực rỡ sắc màu
Chi đội 6A1 với con thuyền tri thức
Chi đội 6A2 với những đóa hoa đỏ thắm
Chi đội 6A3 cũng rực rỡ không kém với khu vườn mùa xuân
Chi đội 6A4 và 6A5
Chi đội 6A5 với màu sắc riêng biệt

Buổi lễ khép lại với những đóa hoa và những lời chúc tốt đẹp dành cho chị em phụ nữ trong ngày mùng 8 tháng 3.  Đây cũng là dịp để các em học sinh bày tỏ lòng biết ơn đến những người phụ nữ luôn gần gũi và quan tâm đến các em trong cuộc sống hằng ngày. Đó là các mẹ, các bà, các cô…một nửa quan trọng của thế giới. Kết thúc hội thi, trong lòng thầy cô thêm tự hào về học sinh trường THCS Hà Huy Tập. Dưới mài trường này các em không chỉ được học những bài học tri thức bổ ích mà còn có cơ hội khẳng định và thể hiện những tài năng của mình. Các em đã chứng tỏ rằng học sinh của trường chúng ta là những trò ngoan, trò giỏi, là niềm tự hào cho thầy cô và cha mẹ.

Giờ phút hồi hộp nhất là lúc công bố giải thưởng của hội thi. Các em học sinh nóng lòng mong chờ kết quả cao nhất sẽ đến với lớp mình:

Cảnh sân trường hồi hộp chờ công bố giải thưởng của ngày hội tháng 3
Cô Hiệu trưởng trao phần thưởng cho các lớp
Đại diện Hội cha mẹ học sinh trao phần thưởng cho các lớp
Các cô giáo và phụ huynh luôn sát cánh cùng học sinh
Nụ cười rạng ngời trong ngày hội tháng 3
Niềm vui trên gương mặt của người cầm lái con thuyền
Hội thi kết thúc thành công rực rỡ

Cuối cùng, Nhân ngày 8/3  xin chúc các cô giáo lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các cô luôn tràn đầy nhiệt huyết với sự nghiệp cao cả của mình. Chúc các cô thật nhiều sức khỏe để vững bước chèo lái con thuyền “trồng người” đến bờ bến thành công.

 

About hahuytap

Check Also

VINH DANH HỌC SINH THI ĐẠT ĐIỂM CAO TRONG KỲ THI VÀO LỚP 10 THPT NĂM HỌC 2021-2022

VINH DANH HỌC SINH THI ĐẠT ĐIỂM CAO TRONG KỲ THI VÀO LỚP 10 THPT …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ 58 = 63