Trường trung học cơ sở Hà Huy Tập
Home / Tin tức / Tin nhà trường / CHÀO NGƯỜI BẠN MỚI NĂM HỌC 2018-2019

CHÀO NGƯỜI BẠN MỚI NĂM HỌC 2018-2019

Đối với nhiều bậc Cha mẹ học sinh và đặc biệt, đối với các em học sinh khối 6 của trường THCS Hà Huy Tập năm học 2018 – 2019, buổi sáng ngày 02 tháng 08 năm 2018 chắc hẳn là một buổi sáng không thể nào quên. Không thể nào quên, bởi lẽ, đây là lần đầu tiên các em được đến ngôi trường mới, gặp gỡ nhiều thầy cô, bè bạn mới. Và hơn hết, không thể nào quên bởi các em đã có một ngày trải nghiệm tuyệt vời với nhiều tiếng cười, nhiều điều bất ngờ, từ đó yêu hơn ngôi trường mà các em sẽ theo học trong suốt những năm tháng cấp hai.

Học sinh khối 6 xếp hàng ngay ngắn trong ngày đàu tiên tới trường

Trong những năm trở lại đây, Chương trình “Chào học sinh lớp 6” đã trở thành một trong những hoạt động điểm nhấn, được tập thể trường THCS Hà Huy Tập  dày công chuẩn bị. Suốt tháng hè đầy nắng lửa vừa qua, Ban Giám hiệu cùng giáo viên của nhà trường đã lên kế hoạch chuẩn bị cho một chương trình đầy màu sắc, chào đón những thành viên nhỏ tuổi nhất. Dưới sự chỉ đạo, định hướng của Ban Giám hiệu, Ban thiếu niên nhà trường đã đưa ra rất nhiều ý tưởng độc đáo và lên kế hoạch chi tiết cho ngày hội.

Tiết mục văn nghệ mở màn chương trình đầy màu sắc
Các em học sinh lớp 6 tập trung theo dõi màn biểu diễn của các anh chị
Tiết mục biểu diễn đàn tranh của học sinh khối 7 nhận được sự hưởng ứng sôi nổi của những học trò mới
Những trò chơi diễn ra để làm quen với người bạn mới
Dù là học sinh mới nhưng các em đã rất tự tin
Nhà giáo Vũ Thị Thu Hà- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu và giới thiệu về truyền thống của nhà trường

Tham dự buổi lễ đón học sinh lớp 6 năm nay là sự trở lại của học sinh khối 9, các em vừa trải qua kì thi vào THPT đầy cố gắng và đạt được nhiều thành tích đáng nể. Đại diện cho học sinh khối 9 vừa tốt nghiệp, em Nguyễn Tuấn Linh đã có bài phát biểu, chia sẻ những cảm xúc của mình với các em học sinh lớp 6 tràn đầy ý nghĩa:

Học sinh khối 9 chia sẻ những cảm xúc và kinh nghiệm trong 4 năm học tại trường

Trong bài phát biểu, học sinh Nguyễn Tuấn Linh đã bày tỏ rất nhiều tình cảm với bao kỉ niệm về mái trường THCS Hà Huy Tập:

Hôm nay, khi đã trở thành học sinh lớp 10 của trường THPT Chuyên Chu Văn An, trở về trường em cảm thấy rất vinh dự và tự hào vì mình đã từng là học sinh của trường THCS Hà Huy Tập. Đây giống như ngôi nhà thứ hai của em. Em còn nhớ những giờ học với bao nhiệt huyết của thầy cô, từ khi mới vào lớp 6 chúng em đã được uốn nắn từ chữ viết cho đến mọi kĩ năng học tập, rèn luyện khác, rồi những lời nhắc nhở khi chúng em chưa tập trung học, những bữa cơm trưa cùng nhiều thầy cô, vì trường ở rất xa nhà nên em thường ở lại buổi trưa và có nhiều hôm cùng ăn trưa với các thầy cô. Có như vậy em mới biết rằng thời gian của thầy cô ở trường còn nhiều hơn ở nhà.

Những lời tâm sự xúc động đó đã tiếp thêm sức mạnh cho các em lớp 6 thêm vững tin trên con đường học tập phía trước.

Tiếp theo đó là những cảm nhận và hứa hẹn của học sinh khối 6:

Học sinh lớp 6 với bài phát biểu đầy tự tin

Thay mặt cho những ” Người bạn mới”, học sinh lớp 6A6 đã nói lên những suy nghĩ đầu tiên của mình khi chính thưc trở thành học sinh của trường THCS Hà Huy Tập:

Là học sinh lớp 6, lần đầu tiên đến trường THCS Hà Huy Tập chúng em còn rất  nhiều bỡ ngỡ, lạ lớp, lạ  thầy, lạ bạn, phải xếp lại những ngày hè nghỉ ngơi, những trò chơi thú vị, để sẵn sàng cho một hành trình học mới. Chúng em  biết rằng sẽ luôn luôn khó khăn và đầy thử thách hơn những năm học ở Tiểu học. Nhưng hôm nay được đứng trong hàng ngũ của một HS THCS  em bỗng thấy lòng mình phấn chấn và đầy niềm tin. Trước mắt em mở ra là cánh cổng trường THCS Hà Huy Tập khang trang với những thầy cô thật thân thiện. Em mong rằng mỗi ngày đến trường, được thầy cô, bạn bè và các anh chị lớp trên giúp đỡ để chúng em học tập, rèn luyện tốt hơn.

Để không phụ lòng thầy cô và cha mẹ, hôm nay, thay mặt cho các bạn học sinh lớp 6 của trường THCS Hà Huy Tập, chúng em xin hứa sẽ luôn chăm ngoan, quyết tâm học tập tiến bộ, tích cực rèn luyện nhiều hơn nữa tiếp bước truyền thống học tập tốt, đạo đức tốt của nhà trường.

Các thầy cô luôn đồng hành cùng các em học sinh
Sự háo hức và hồn nhiên hiện rõ trên khuôn mặt những ” người bạn mới”

Mọi thứ đã sẵn sàng, chờ đón những em học sinh khối 6. Thầy cô và các anh chị khối trên đã chuẩn bị tinh thần cho ngày hội lớn của năm học, chào mừng các em học sinh khối 6 trở thành một phần trong đại gia đình Hà Huy Tập. Hẹn gặp lại các em, các bậc phụ huynh trong ngày Khai giảng năm học mới ở mái trường mang tên Hà Huy Tập.

 

About hahuytap

Check Also

VINH DANH HỌC SINH THI ĐẠT ĐIỂM CAO TRONG KỲ THI VÀO LỚP 10 THPT NĂM HỌC 2021-2022

VINH DANH HỌC SINH THI ĐẠT ĐIỂM CAO TRONG KỲ THI VÀO LỚP 10 THPT …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

5 + 2 =