Tổng hợp

Sẽ gầy là gì? Ý nghĩa của từ sẽ gầy trên các nền tảng MXH

“Sẽ gầy” là gì, dạo gần đây từ “lóng” này được sử dụng khá nhiều trên mạng xã hội. Vậy, sẽ gầy là gì, sẽ gầy có ý nghĩa gì trên Facebook và các trang MXH? Chúng tôi cùng các bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu về ý nghĩa của từ này trên mạng xã hội nhé.

Sẽ gầy là gì
Sẽ gầy là gì

Sẽ gầy là gì?

  • “Sẽ” là từ ý chỉ tương lai, còn từ “gầy” là từ trạng thái cơ thể rất “ít thịt, ít mỡ” và đối lập so với mập.
  • “Sẽ gầy” là chỉ trạng thái cơ thể sẽ trông thon gọn hơn sau một thời gian giảm cân.

Ví dụ:

Bạn đang xem bài: Sẽ gầy là gì? Ý nghĩa của từ sẽ gầy trên các nền tảng MXH

“Tôi đang chăm chỉ tập thể dục và tuân thủ chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Tôi hy vọng mình sẽ giảm được vài kg và trông sẽ gầy trong vài tuần tới”.

Sẽ gầy là gì, nghĩa của từ nay trên mạng xã hội là gì?

Tuy nhiên, các bạn trẻ trên mạng xã hội lại sử dụng cụm từ “sẽ gầy” với ý nghĩa hoàn toàn khác vói nghĩa đen đã đề cập tới ở trên. “Sẽ gầy” được các bạn trẻ sử dụng để nói giảm, nói tránh và thay thế cho cụm từ “s*x gay”.

Ảnh sẽ gầy
Ảnh sẽ gầy

Trong thời gian gần đây, cụm từ “sẽ gầy” có nghĩa là “s*x gay” xuất hiện nhiều trên mạng xã hội như Facebook, Tiktok… thậm chí còn trở thành viral. Tuy nhiên, cách dùng này không nghiêm túc nên cần phải hạn chế sử dụng, đặc biệt là ở môi trường đông đảo các bạn trẻ.

Hiện nay, các bạn trẻ nhất là thế hệ Gen Z sáng tạo ra rất nhiều từ ngữ mới và phong phú. Tuy nhiên, để tránh việc gây hiểu lầm cũng như làm méo mó ý đẹp vốn có của từ ngữ Việt Nam, mọi người nên cẩn trọng trong cách phát ngôn và sử dụng ở môi trường phù hợp, đúng đối tượng, đúng hoàn cảnh.

Để hiểu hơn về những từ ngữ hot do giới trẻ sáng tạo ra, các có thể truy cập vào mục “Tổng hợp” của TMDL

Cám ơn các bạn đã truy cập web. Hy vọng với việc chia sẻ kiến thức này giúp các bạn hiểu hơn nhưng từ “lóng” dùng trên MXH của giới trẻ. Chúc các bạn vui vẻ hanh phúc

Trang chủ: Trường THCS Hà Huy Tập
Danh mục bài: Tổng hợp

thcshahuytap

Tên trường Tiếng Việt: Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hóa Tên trường Tiếng Anh: Thanh Hoa Tourism Trade Vocational Vocational School Địa chỉ: 272 phố Môi, Quảng Tâm, TP. Thanh Hóa Điện thoại: 02373.675.703 Email: truongtcntmdl@gmail.com Website: http://thcshahuytap.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button