Ứng dụng

Cách tưởng nhớ trên Facebook

Facebook có tính năng Tưởng nhớ (Tributes) dành cho những người đã khuất, khi cho phép bạn bè của họ có thể để lại lời nhắn tưởng nhớ và tách biệt riêng với Timeline. Khi người thân, bạn bè của bạn gửi xác nhận cho người đã khuất tới Facebook thì cạnh tên Facebook của bạn sẽ có thêm từ Tưởng nhớ.

Tính năng Tưởng nhớ trên Facebook có một mục riêng để người dùng thiết lập tài khoản sau khi bạn qua đời, bao gồm cả việc chọn người thừa kế tài khoản của bạn hay xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn. Người thừa kế tài khoản Facebook của bạn sẽ có một số quyền nhất định với tài khoản của bạn nhưng không thể đăng bài viết và xem tin nhắn của bạn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách thiết lập tính năng tưởng nhớ trên Facebook.

Bạn đang xem bài: Cách tưởng nhớ trên Facebook

Video hướng dẫn tưởng nhớ trên Facebook

1. Hướng dẫn chọn người kế thừa trên Facebook

Cài đặt tưởng nhớ Facebook PC

Bước 1:

Tại giao diện Facebook chúng ta nhấn vào phần Cài đặt rồi tại giao diện Cài đặt tài khoản nhấn vào mục Cài đặt tưởng nhớ.

Facebook tuong nho 1

Bước 2:

Tại giao diện này người dùng tiến hành thiết lập các nội dung cần thiết sau khi bạn qua đời. Trước hết bạn nhập tên người muốn chọn làm người thừa kế. Khi đó người được chọn sẽ nhận được thông báo từ Facebook. Nếu bạn muốn đổi người khác thì nhấn Xóa, gỡ bỏ.

Facebook tuong nho 2

Bước 3:

Tiếp đến bên dưới chúng ta có cho phép người thừa kế Facebook được phép tải dữ liệu Facebook của bạn hay không. Trong trường bạn chúng ta muốn xóa tài khoản Facebook sau khi qua đời thì nhấn vào Yêu cầu xóa tài khoản sau khi bạn qua đời.

Facebook tuong nho 3

Cài đặt tưởng nhớ trên Facebook điện thoại

Video hướng dẫn chọn liên hệ kế thừa trên Facebook

Bước 1:

Tại giao diện trên Facebook, chúng ta nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang rồi chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt.

Tiếp đến trong giao diện mới nhấn vào Thông tin cá nhân rồi chọn tiếp Quản lý tài khoản.

Facebook tuong nho 5
Facebook tuong nho 6

Bước 2:

Tại giao diện này bạn nhấn tiếp vào Người liên hệ thừa kế. Sau đó nhấn Chọn người liên hệ thừa kế. Nhấn Tiếp ở giao diện sau đó rồi nhập tên người bạn muốn chọn làm thừa kế là được. Họ cũng nhận được thông báo từ Facebook.

Bước 3:

Nếu không muốn chọn họ nữa thì nhấn Xóa, gỡ bỏ. Ngoài ra bạn cũng có lựa chọn cho phép người thừa kế tải dữ liệu Facebook không. Khi bạn không chọn người thừa kế thì sẽ nhìn thấy lựa chọn Xóa tài khoản khi qua đời.

2. Cách yêu cầu tưởng nhớ Facebook cho gia đình, bạn bè

Bạn bè và gia đình sẽ cần nộp đơn xét duyệt cho tài khoản Facebook của người đã khuất để Facebook xác nhận. Thời gian xác nhận sẽ tùy vào Facebook.

Bạn truy cập vào link dưới đây rồi điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu tại giao diện này.

https://www.facebook.com/help/contact/651319028315841

Facebook tuong nho 4

Xem thêm:

Trang chủ: Trường THCS Hà Huy Tập
Danh mục bài: Ứng dụng

thcshahuytap

Tên trường Tiếng Việt: Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hóa Tên trường Tiếng Anh: Thanh Hoa Tourism Trade Vocational Vocational School Địa chỉ: 272 phố Môi, Quảng Tâm, TP. Thanh Hóa Điện thoại: 02373.675.703 Email: truongtcntmdl@gmail.com Website: http://thcshahuytap.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button